8 BƯỚC ĐỂ CÓ CAMERA HÀNH TRÌNH TỐT NHẤT

Back to Bài viết

8 BƯỚC ĐỂ CÓ CAMERA HÀNH TRÌNH TỐT NHẤT

Camera hành trình (dashcam, viết tắt của dashboard camera) , đã trở thành một phụ kiện xe hơi thiết yếu bởi những bằng chứng không thể chối cãi mà máy quay này cung cấp để tự bảo vệ. Khi ngành này ngày càng mở rộng, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn camera hành trình đa dạng về mẫu mã. Bài viết này nhằm mục đích làm sáng tỏ phần nào cách chọn đúng chiếc camera hành trình phù hợp nhu cầu của bạn.
CẢM BIẾN HÌNH ẢNH
Cảm biến hình ảnh “chụp lại” ánh sáng đi vào thông qua ống kính để tạo thành một tấm ảnh kỹ thuật số. Cảm biến hình ảnh càng lớn, số lượng điểm ảnh chứa được càng nhiều, có nghĩa là nó nhận được nhiều ánh sáng hơn để tạo ra hình ảnh sáng rõ hơn với độ nhiễu màu thấp hơn.
TRƯỜNG QUAN SÁT
Trường quan sát phổ biến nhất của các camera hành trình là 120 độ đến 160 độ. Tuy trường quan sát rộng hơn nghĩa rằng có thể chụp nhiều hình ảnh hơn, nhưng điều này phải đổi bằng sự biến dạng của hình ảnh và độ phân giải giảm, đặc biệt là khu vực xung quanh các cạnh của khung hình. Vì vậy, trường quan sát có góc rộng hơn không nhất thiết tốt hơn.
ĐỘ PHÂN GIẢI
Độ phân giải quyết định mức độ rõ ràng của hình ảnh. Ở mức tối thiểu, 1080P Full HD được khuyến khích để đảm bảo rằng các chi tiết, chẳng hạn như biển số xe, được chụp rõ ràng. Độ phân giải cao cũng giúp làm các ảnh phóng to sáng rõ hơn.

TẦN SỐ HIỂN THỊ KHUNG HÌNH
Chỉ số tần số khung hình (frame rate), thường được gọi là các khung hình trên giây (FPS), cho biết số lượng khung hình hoặc hình ảnh được hiển thị trong một giây để tạo thành một đoạn video. Tốc độ 30 khung hình/giây hoặc nhanh hơn là đủ để hiển thị video mượt mà; 20 khung hình/giây hoặc thấp hơn sẽ bị nhấp nháy hoặc bị giật hình.

PIN
Pin tích hợp trong camera hành trình giúp lưu lại thời gian diễn ra sự việc bằng tập tin video khi động cơ xe đã tắt. Việc này cho phép giữ nguyên cài đặt trước đó, như việc mất nguồn điện sẽ không làm máy trở về thiết lập mặc định, như thời gian và ngày ghi hình.
ỨNG DỤNG APP & WI-FI
Bởi vì camera hành trình thường được chế tạo với hình dáng kín đáo không có màn hình hiển thị, cho nên Wi-Fi tích hợp mang lại nhiều tiện lợi hơn khi chạy các ứng dụng độc quyền trên thiết bị di động. Bạn có thể thiết lập camera hành trình của bạn trực tiếp qua thiết bị di động, và chia sẻ ảnh chụp và video tức thì.
Trình duyệt
Tính năng LiveView (Xem trực tiếp)
Cài đặt
GPS
GPS có thể xác định chính xác vị trí của bạn bất cứ nơi nào trên thế giới. Dashcams với một máy thu GPS có thể ghi lại tọa độ, ngày tháng và thời gian vào video, hữu ích khi bạn gọi giúp đỡ nhưng không biết chắc vị trí của bạn.
BAO GỒM THẺ NHỚ
Thẻ nhớ tốt giữ vai trò then chốt trong việc lưu trữ các bằng chứng tối quan trọng. Bởi camera hành trình thực hiện việc ghi dữ liệu rất nhiều lần, cho nên, một thẻ nhớ độ bền cao được sản xuất dựa trên chip nhớ NAND Flash công nghệ MLC được khuyến khích nên dùng để đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy cao hơn.
CÁC SẢN PHẨM KHUYẾN NGHỊ
Mẫu sản phẩm 2 ống kính
đảm bảo an toàn trong xe và trên đường
DP550

DrivePro 550
 • Cảm biến hình ảnh Sony
 • Ống kính máy ảnh phía trước và phía sau
 • Máy thu GPS
Mẫu sản phẩm tiên tiến
bảo vệ toàn diện
DP230

DrivePro 230
 • Cảm biến hình ảnh Sony
 • Máy thu GPS
 • Chế độ giám sát bãi đậu xe
Mẫu sản phẩm cơ bản
với trường quan sát cực lớn
DP200

DrivePro 200
 • góc quan sát 160°
 • 3 megapixel
Các mẫu sản phẩm được chọn lọc
dành cho việc sử dụng vào ban đêm
DP110

DrivePro 110
 • Cảm biến hình ảnh Sony
 • Chế độ giám sát bãi đậu xe
Mẫu sản phẩm nhỏ gọn
cho nhóm người dùng có ngân sách hạn chế
DP50

DrivePro 50
 • Khẩu độ F/1.8
 • Không có màn hình hiển thị

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết